5 cách chuyển file PDF sang Word online mà không cần cài thêm phần mềm

Các tập tin PDF thường được mọi người chọn lựa sử dụng vì những điều này. Là tính gọn nhẹ, dễ lưu trữ, chia sẻ và hỗ trợ nhiều nền tảng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng file PDF là một định dạng file chỉ cho phép xem chứ không thể chỉnh sửa hay thay đổi. Đó là một điều bất tiện nếu bạn muốn copy hay chỉnh sửa nội dung của nó. Vì vậy, trongbài viết này Học Mót sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách để chuyển đổi file PDF sang Word. Bạn sẽ thực hiện được một cách đơn giản và dễ thực hiện. Điều đặc biệt là bạn không cần cài đặt thêm phần nào vào máy tính bạn. Cùng bắt đầu nào.

1. Chuyển PDF sang Word bằng ứng dụng Small PDF

Smallpdf là ứng dụng trực tuyến cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa file PDF và rất nhiều các định dạng khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thực hiện nối hoặc chia nhỏ các file PDF.  Đồng thời ứng dụng có hỗ trợ Tiếng Việt nên dễ dàng cho mọi người trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên có một nhược điểm đó là bạn chỉ được phép sử dụng miễn phí với kích thước tệp của bạn phải nhỏ hơn 15MB.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào https://smallpdf.com/vi/pdf-to-word. -> Sau đó nhấn “chọn các tệp” để chọn và tải file PDF của bạn lên.

Bước 2: Bạn đợi một chút, sau khi tải lên xong hãy bấm chọn “Chuyển sang Word”. -> Sau đó nhấn CHỌN TÙY CHỌN để bắt đầu quá trình chuyển đổi file.

Bước 3: Quá trình chuyển đổi sẽ nhanh hay chậm tùy thuộc vào kích thước file của bạn. Sau khi quá tình chuyển đổi hoàn tất. Bạn hãy nhấn nút “Tải về” để tải file về máy hoặc chọn hình thức lưu sang các ứng dụng lưu trữ khác.

2. Chuyển PDF sang word bằng PDF2DOC

Đây là một công cụ có thể nói là khá đa năng. Cho phếp bạn có thể chuyển đổi file PDF sang nhiều định dạng khác như Doc, Docx, Text,..Chương trình cho phép bạn chọn nhiều tệp một lần để tải lên (tối đa 20 tệp). Ngoài ra chương trình cũng có hỗ trợ Tiếng Việt nên rất dễ sử dụng đối với mọi người.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào đường link https://pdf2doc.com/vi/ .-> Sau đó chọn chức năng phía trên thanh công cụ là chuyển đổi file PDF to DOC.

Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn “Tải tệp lên” và chọn tệp mà bạn cần chuyển đổi sang Word. (hệ thống sẽ tự động chuyển khi tệp được tải lên).

Bước 3: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Bạn sẽ nhấn nút  “Tải xuống” để nhận được file đã chuyển đổi.

3. Chuyển đổi PDF sang word bằng PDFCandy

Cũng giống như những ứng dụng chuyển đổi PDF sang Word trực tuyến khác. PDFCandy giúp người dùng có thể chuyển đổi nhanh chóng các tập tin PDF sang Word. Ngoài ra  PDFCandy còn cho phép bạn thực hiện một số thao tác khác với file của bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào link https://pdfcandy.com/vn/pdf-to-word.html .->Tiếp theo bạn chọn “Thêm tập tin” để tải tệp cần chuyển lên hệ thống.

Bước 2: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Bạn sẽ nhấn “Tải tệp tin” để lưu về máy tính của bạn. Hoặc bạn cũng có thể tải file đã chuyển đổi trực tiếp lên  Google Drive hoặc Dropbox.

4. Sử dụng công cụ chuyển đổi PDF sang Word của Foxit

Foxit là một trình đọc PDF phổ biến. Ngoài cung cấp phần mềm Foxit Reader nổi tiếng để đọc PDF.  Nó còn hỗ trợ thêm một công cụ chuyển đổi PDF sang Word trực tuyến. Tuy nhiên nhược điểm của  ứng dụng này là nó  không hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào https://www.foxitsoftware.com/pdf-to-word-converter/ .->Sau đó bạn hãy chọn “Click to Select” để chọn tệp cần chuyển đổi và tải tệp lên.

Bước 2: Sau khi tệp đã được tải lên -> Bạn hãy nhấn vào nút “Start conversion” để quá trình chuyển đổi bắt đầu chuyển đổi file cho bạn.

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy nhấn “here” trong bảng thông báo chuyển thành công. Và như thế là bạn có thể tải tệp về tệp đã chuyển.

5. Chuyển PDF sang Word bằng convertpdftoword.net

Convert PDF to Word là công cụ trực tuyến giúp việc chuyển đổi file PDF sang các định dạng khác khá nhanh và không bị lỗi font chữ. Bạn cũng có thể chuyển ảnh sang dạng văn bản với công cụ With OCR function. Nhược điểm của ứng dụng này là không hỗ trợ Tiếng Việt cho người dùng.

Bước 1: Trước tiên bạn hãy truy cập vào https://www.convertpdftoword.net/. ->  Sau đó hãy nhấn vào nút “Choose File” để chọn file cần chuyển đổi và tải tập lên.

Bước 2: Sau đó hãy nhấn vào “Convert and Download” để bắt đầu quá trình chuyển đổi tệp của bạn.

Bước 3: Cuối cùng, sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Bạn nhấn Download để tải file đã chuyển đổi về máy của mình.

Trên đây Tài Liệu Giáo Dục đã cung cấp cho bạn 5 cách để chuyển file PDF sang Word. Đây là một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn đừng quên chia sẻ bài viết này và để lại bình luận nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.