Sáng kiến kinh nghiệm: Biện pháp rèn đọc diễn cảm cho học sinh lớp 4Sáng kiến kinh nghiệm: Biện pháp rèn luyện đọc diễn cảm cho học sinh lớp 4. Là bộ tài liệu giúp thầy cô bồi dưỡng cho học sinh. Giúp học sinh xác định thể loại từng bài đọc. Tìm ra giọng đọc phù hợp để bài đọc thêm hay. Học sinh biết bộc lộ, thể hiện cảm xúc trong quá trình đọc bài.

Đọc là một phần của chương trình Tiếng Việt bậc Tiểu học. Có vị trí đặc biệt trong chương trình học. Vì nó hình thành và phát triển kĩ năng chuyển chữ viết thành ngôn ngữ ở các em học sinh lớp 4. Vậy nên giáo viên, học sinh cần có một biện pháp rèn luyện đọc diễn cảm.

Môn Tiếng Việt ở trường có nhiệm vụ hình thành năng lực hoạt động ngôn ngữ cho học sinh. Nếu không biết đọc thì con người không thể tiếp thu nền văn minh của loài người. Vì vậy tập đọc đối với các em học sinh mà nói là điều quan trọng. Kĩ năng đọc là yêu cầu cơ bản đầu tiên. Nếu không biết đọc các em sẽ không thể tham gia vào hoạt động các môn khác để đạt kết quả cao được.

Giáo án giúp thầy cô và các em học sinh tìm ra biện pháp rèn luyện đọc diễn cảm. Khi học sinh đọc trôi chảy với giọng đọc đầy truyền cảm. Thì tiết học cũng như chất lượng giảng dạy của thầy cô sẽ được nâng cao hơn nhiều. Các em học sinh biết cách đưa cảm xúc vào từng câu chữ. Khiến bài đọc trở lên hay hơn.
Xem đầy đủ bản xem thử bên dưới

TẢI VỀ0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x