Sáng kiến kinh nghiệm mầm non 4 -5 tuổiTài Liệu Giáo Dục gửi đến bạn một sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp thành phố. Đây là sáng kiến kinh nghiệm mầm non 4 -5 tuổi. Việc xây dựng thực đơn cho đói tượng trẻ mầm non là rất quan trọng. Trẻ mầm non cần được cung cấp đủ dinh dưỡng để phát triển về thể chất. Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm cá nhân này của một cô giáo ở trường mầm non. Và đây là báo sáng kiến kinh nghiệm mầm non năm 2020.

Tài Liệu Giáo Dục xin được trích một đoạn trong phần giới thiệu của đề tài sáng kiến kinh nghiệm mầm non 4 – 5 tuổi này.…….Chúng ta cần tạo cho trẻ mẫu giáo lớn một tâm thế vững vàng, sẵn sàng bước vào lớp 1 để trẻ tiếp cận môi trường mới một cách tốt nhất, nhằm giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt ở bậc học tiểu học đạt hiệu quả nhất. Chính vì vậy mà việc chuẩn bị tâm thế, giúp trẻ tự tin và thích được đi học lớp 1 được đặt ra một cách nghiêm túc và khoa học.

Trong những năm gần đây, khi điều kiện kinh tế phát triển, sự quan tâm, đầu tư của nhiều cha mẹ học sinh chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 lại càng mạnh mẽ. Đó là một biểu hiện thực sự đáng mừng. Tuy nhiên, chuẩn bị những gì cho trẻ, đầu tư như thế nào cho đúng cái trẻ cần khi bước vào lớp 1 lại là vấn đề đang rất cần trao đổi, định hướng.Ở lứa tuổi mẫu giáo, vui chơi là hoạt động chủ đạo. Thông qua hoạt động vui chơi, trẻ phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội, thẩm mĩ…qua đó nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ. Nhưng lên lớp 1 học tập lại là hoạt động chủ đạo. Vậy làm thế nào để trẻ có một kiến thức, một hành trang vững vàng để trẻ mạnh dạn tự tin, sẵn sàng bước vào một môi trường mới không hụt hẫng về tâm lý cũng như có những tố chất sẵn sàng cho việc học lớp 1? Đó là một câu hỏi không chỉ khiến tôi và các bạn đồng nghiệp trăn trở mà đó là câu hỏi cho cả gia đình nhà trường và toàn xã hội.

Trong những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã rất quan tâm đến vấn đề này.Và đặc biệt trong kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2020 của nhà trường đều xác định việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đẩy mạnh phổ cập cho trẻ em 5 tuổi, giúp trẻ phát triển toàn diện, tạo nền tảng vững vàng bước vào lớp 1 là một trong những nhiệm vụ giáo dục quan trọng của giáo viên và nhà trường.Là một giáo viên trẻ, có lòng say mê nhiệt huyết với nghề, với mong muốnlàm sao để bản thân, đồng nghiệp, phụ huynh và toàn xã hội biết được tầm quan trọng của việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp một và trẻ của lớp mình phụ trách sau khi ra trường có một tâm thế tốt nhất bước vào lớp 1. Chính vì vậy tôi đã lựa chọn đề tài: “Một số biện pháp giúp trẻ lớp mẫu giáo lớn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1” …….

DOWNLOAD0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x