Sáng kiến kinh nghiệm Tiếng Anh lớp 9 – Rèn luyện kỹ năng ngheDạy kỹ năng nghe cho học sinh trong bộ môn Tiếng Anh là một kỹ năng rất quan trọng. Việc dạy kỹ năng nghe môn Tiếng Anh 9 cho học sinh lại càng quan trọng hơn. Vì trong các bài thi và kiểm tra các em đều được kiểm tra kỹ năng nghe. Hôm nay Tài Liệu Giáo Dục gửi đến các thầy cô một sáng kiến để tham khảo. Tên đề tài là: Đổi mới tiết Listening môn Tiếng Anh 9 cho học sinh có lực học trung bình.

Tham khảo thêm sáng kiến: Dạy kỹ năng nghe cho học sinh khối 9

Mình xin trích dẫn phần lí do chọn chọn đề tài của sáng kiến này cho bạn tham khảo nhé. Bạn muốn xem toàn bộ sáng kiến kinh nghiệm này thì có thể bấm Download để tải về và tham khảo nhé.

….Trong một thời gian khá dài, việc học tiếng Anh của Việt Nam chỉ tập trung vào chất lượng bài thi viết cho nên tạo ra một lối mòn sai lệch trong việc dạy ngoại ngữ. Thời gian gần đây, những đổi mới trong quy định ra đề kiểm tra, để khảo sát năng lực ngôn ngữ cũng như xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, kĩ năng nghe đang dần dần được quan tâm theo đúng tầm qua trọng của nó.Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 đã đi gần hết chặng đường, trong quá trình đó việc giảng dạy kĩ năng nghe trong nhà trường đã được chú trọng để đổi mới, nhưng kết quả thì thực tiễn lại đưa ra một kết luận chưa có nhiều chuyển biến đáng kể. Các bài thi kiểm tra nghe ở trường đang mang tính hình thức, các giờ học nghe đang trở thành nỗi ám ảnh của cả giáo viên và học sinh khi mà các em không hào hứng, không tập trung và không thấy có sự cần thiết,giáo viên thì mệt mỏi khi không thấy tính hiệu quả ở các bước dạy và đôi khi còn bỏ qua để tập trung vào các phần dạy ngữ pháp hơn.

Với thực trạng đó và sau nhiều năm trăn trở với câu hỏi làm thế nào để phần lớn học sinh hào hứng hơn và học tập hiệu quả hơn trong các giờ học nghe và nâng cao chất lượng học môn tiếng Anh THCS, tôi chọn đề tài cho sáng kiến kinh nghiệm là “Đổi mới tiết Listening môn Tiếng Anh 9 cho học sinh có học lực trung bình”. Tôi chọn áp dụng sáng kiến này cho đối tượng học sinh trung bình vì đây là tỉ lệ chiếm phần lớn đối tượng học sinh ở các trường THCS, và cũng là đốitượng mà tôi đang giảng dạy ở trường……..

DOWNLOAD0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
thu

good

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x