Câu hỏi trắc nghiệm chuyên đề chọn câu đồng nghĩa Tiếng Anh – Vĩnh BáSau đây Tài Liệu Giáo Dục gửi tới bạn cuốn sách Câu hỏi trắc nghiệm chuyên đề chọn câu đồng nghĩa Tiếng Anh. Đây là cuốn sách rất hữu ích trong quá trình học tập và rèn luyện môn tiếng anh. Bạn có thể tìm thấy link tải sách ở phía cuối bài ( phần chữ màu vàng ).

Cuốn sách “Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Chọn Câu Đồng Nghĩa Tiếng Anh” (Bản ebook đẹp) của tác giả Vĩnh Bá soạn thảo giúp các em ôn luyện và làm chủ phần thi chọn câu đồng nghĩa, đây là một một phần trong cấu trúc của đề thi vào các trường Đại học và Cao đẳng. Thường để làm đúng các dạng bài tập này, các em có thể sử dụng phương pháp loại trừ dựa trên các tiêu chí sau:

  • Chọn lựa sai thường chỉ chứa một phần nghĩa của câu cho sẵn.
  • Chọn lựa sai có thể lệch ngữ cảnh: câu cho sẵn kể chuyện quá khứ, nhưng chọn lựa sai lại nói chuyện hiện tại hoặc tương lai; trường hợp này dễ nhận biết để có thể loại trừ ngay.
  • Chọn lựa sai có thể đúng về ý nhưng sai lệch về cấu trúc ngữ pháp (sai dạng động từ, sai trật tự từ hoặc phép dùng từ).
  • Ngoài ra câu cho sẵn có thể là một thành ngữ và chỉ một trong bốn lựa chọn là câu giải thích đúng nghĩa nhất, đây là trường hợp dễ gây lúng túng nếu học sinh không rõ nghĩa của thành ngữ.

Sách kèm theo đáp án giúp các em tra khảo và rút kinh nghiệm và tìm ra phương pháp để giải các dạng bài tập tương tự.

Tham khảo thêm: 100 bài đọc hiểu theo chủ đề ôn thi THPT quốc gia

DOWNLOAD EBOOKOne thought on “Câu hỏi trắc nghiệm chuyên đề chọn câu đồng nghĩa Tiếng Anh – Vĩnh Bá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.